Tổng cộng:
Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng
Tổng cộng: VND

Virus Corona (COVID-19) là một trong những dịch bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Chúng có tốc độ và khả năng lây lan nhanh. Đặc biệt làm đình trệ các hoạt động sản xuất, giao thương buôn bán. Tác động rất lớn tới nền kinh tế của Việt Nam.

Các dấu hiệu cơ bản để bản thân nhạn biết Virus Corona (COVID-19)

Dấu hiệu 1: Cảm thấy khó thở

Nếu cảm thấy họng, lồng ngực và ngạt mũi. Đây có thể là dấu hiệu cơ thể báo động một người đang bị viêm phổi do virus mới gây ra. Lý do khó thở là do hội chứng suy hô cấp cấp tính hoặc thậm chí suy hô hấp trong một thời gian gắn. Cũng là nguyên nhân chính gây ra các trường hợp tử vong do virus Corona chủng mới. Vì thế, đây là triệu chứng rõ nét nhất và cũng nguy hiểm nhất gây ra bởi Covid-19.

Dấu hiệu 2: Ho khan, đau họng

Ho khan, thậm chí có đờm đặc và bọt, khả năng cao là dấu hiệu của viêm phổi. Ngoài ra, đây cũng chính là một trong những triệu chứng điển hình, nghiêm trọng và phổ biến của Covid-19. Ho do Covid-19 gây ra sẽ không khỏi khi uống thuốc trị ho thông thường. Do đó, nếu cảm thấy ho nhiều, kéo dài, uống thuốc hoặc điều trị tại nhà không đỡ. Kết hợp với triệu chứng khó thở, người bệnh cần đi khám sức ngay tại các cơ sở được Nhà nước, Bộ Y tế công khai chỉ định. Tại đây, bác sĩ sẽ dựa vào khám lâm sàng và xét nghiệm để chuẩn đoán chính xác bệnh.

Dấu hiệu 3: Sốt cao

Được biết, không phải tất cả những trường hợp nhiễm Covid-19 đều bị sốt. Tuy nhiên, sốt cũng được coi là dấu hiệu, căn cứ để sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm. Mức độ sốt ở mỗi trường hợp nhiễm bệnh có thể khác nhau. Có những người thân nhiệt tăng rất cao song cũng có một số người chỉ bị sốt nhẹ.

Các cách để giữ bản thân an toàn khỏi Virus Corona (COVID-19)

Nếu COVID-19 đang lây lan trong cộng đồng của bạn. Hãy giữ an toàn bằng cách thực hiện một số biện pháp phòng ngừa đơn giản. Chẳng hạn:

  • Duy trì khoảng cách ít nhất 1 mét giữa bạn và những người khác để giảm nguy cơ lây nhiễm khi họ ho, hắt hơi hoặc nói. Duy trì khoảng cách lớn hơn giữa bạn và những người khác khi ở trong nhà. Càng xa càng tốt.
  • Hãy biến việc đeo mặt nạ, khẩu trang trở thành một phần bình thường khi ở bên người khác. Việc sử dụng, bảo quản và làm sạch hoặc thải bỏ thích hợp là điều cần thiết để làm cho mặt nạ hiệu quả nhất có thể.
  • Thường xuyên và kỹ lưỡng vệ sinh tay của bạn bằng dung dịch xoa tay có cồn hoặc rửa tay bằng xà phòng và nước. Điều này giúp loại bỏ vi trùng bao gồm cả virus có thể có trên tay bạn.
  • Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng. Tay chạm vào nhiều bề mặt và có thể nhiễm virus. Sau khi bị ô nhiễm, tay có thể truyền virus sang mắt, mũi hoặc miệng của bạn. Từ đó, virus có thể xâm nhập vào cơ thể và lây nhiễm cho bạn.
  • Che miệng và mũi bằng khuỷu tay cong hoặc khăn giấy khi bạn ho hoặc hắt hơi. Sau đó, vứt ngay khăn giấy đã sử dụng vào thùng kín và rửa tay. Bằng cách tuân thủ ‘vệ sinh hô hấp’ tốt, bạn bảo vệ những người xung quanh khỏi vi rút gây cảm lạnh, cúm và COVID-19.
  • Làm sạch và khử trùng các bề mặt thường xuyên, đặc biệt là những bề mặt thường xuyên chạm vào, chẳng hạn như tay nắm cửa, vòi nước và màn hình điện thoại.
  • Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các khuyến nghị của WHO về việc chủng ngừa cở các cổng thông tin y tế của Chính Phủ.
  • Đặc biêt, để môi trường xung quanh luôn an toàn thì bạn phải thường xuyên phun khử khuẩn. bạn có thể tham khảo các loại bình khử khuẩn ở link bên dưới!

Các loại bình khử khuẩn cho diện tích nhỏ: THAM KHẢO TẠI ĐÂY!

Các loại bình khử khuẩn cho diện tích rộng, có thể phun diệt khuẩn dạng khói: THAM KHẢO TẠI ĐÂY!

Máy khử khuẩn dùng trong phòng ngủ, phòng khách, ô tô: THAM KHẢO TẠI ĐÂY!

Hy vọng, với các lời khuyên trên, tất cả mọi người sẽ an toàn qua khỏi mùa dịch. Bảo vệ sức khỏe của bản thân, nâng cao ý thức tự giác thực hiện trước các thông báo, quy định của Chính phủ là điều quan trọng nhất ngay lúc này! Bạn có thể cập nhật tin tức mới nhất về COVID-19 và lịch trình của các ca bệnh ngay tại đây https://ncov.moh.gov.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.