Tổng cộng:
Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng
Tổng cộng: VND

Lỗi máy rửa xe bị mất áp không hiếm gặp trong quá trình vận hành. Điều này trực tiếp ảnh hưởng xấu tới hiệu quả công việc, khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Có khá nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này. Để tìm cách xử lý phù hợp, trước tiên bạn cần tìm hiểu rõ lý do do đâu máy rửa xe nhà mình lại gặp bị mất áp. 

Nguyên nhân máy rửa xe bị mất áp

Máy rửa xe bị mất áp được hiểu là tình trạng lưu lượng nước nhỏ, nước phun có áp lực yếu. Điều này khiến người sử dụng tốn thời gian, giảm hiệu suất xịt rửa. Sau đây là những nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi mất áp trên máy rửa xe bạn cần biết: 

Xy lanh gặp vấn đề

Có thể bộ phận xy lanh trong máy rửa xe bị kẹt, gặp vấn đề, khó hoạt động trơn tru. Lý do gây ra tình trạng này là vì xy lanh đang bị bẩn. Người dùng không làm sạch, vệ sinh động cơ hay thay dầu định kỳ, thường xuyên. Điều này khiến chất cặn dầu, bụi bẩn đọng lại trong xy lanh khiến các hoạt động máy gặp cản trở, không lên áp đều.

may-rua-xe-bi-mat-ap-1

Xy lanh trong máy rửa xe bị kẹt nên khó hoạt động trơn tru

Nguồn nước không đủ nước hoặc bị bẩn 

Đây chính là yếu tố quyết định tới việc máy rửa xe có làm tốt nhiệm vụ, chức năng của mình không. Nếu nguồn nước cung cấp bẩn hoặc yếu sẽ khiến máy mất áp lực, hoạt động yếu, gây hỏng hóc. Mặt khác, nguồn nước bạn sử dụng có nhiều cặn, đang bị bẩn gây ra tình trạng tắc vòi dẫn nước và vòi dẫn cao áp. 

Dùng dây dẫn nước quá dài

Sử dụng dây dẫn dài có thể giúp bạn làm sạch các vị trí xa, cao mà không mất công sức và thời gian di chuyển máy. Tuy nhiên, nếu dùng dây dẫn quá dài dễ khiến máy rửa xe bị mất áp. Lý do là vì công suất máy hoạt động chỉ đủ đáp ứng việc đẩy hoặc hút nước tới khoảng cách nhất định. Khi dây dẫn quá dài, áp lực và công suất phun không đủ đẩy nước đi xa dễ gặp phải hiện tượng áp suất yếu. 

Máy rửa xe bị mất áp do không thường xuyên bảo dưỡng hay vệ sinh

Khi sử dụng bất cứ thiết bị nào bạn cũng nên bảo dưỡng, vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Có như vậy mới đảm bảo thời gian sử dụng dài, tuổi thọ cao. Máy rửa xe lâu ngày không được bảo dưỡng, vệ sinh gây ra nhiều hiện tượng ảnh hưởng xấu tới hiệu quả, quá trình làm sạch của máy. 

may-rua-xe-bi-mat-ap-2

Máy rửa xe bị mất áp do không thường xuyên bảo dưỡng hay vệ sinh

Dầu nhớt xuất hiện cặn bẩn, bụi bẩn bám lên động cơ khiến tắc đường ống, các linh kiện bị ăn mòn… Tất cả những điều này đều là nguyên nhân khiến cho máy rửa xe mất áp. 

Không thay dầu máy định kỳ

Thời gian nên thay dầu cho máy rửa xe là định kỳ sau khoảng 100 giờ sử dụng. Trên thực tế, việc thay dầu còn tùy theo nhu cầu bạn vận hành máy ra sao. Nếu bạn để máy thời gian dài không dùng đến, khi lấy ra tốt nhất nên thay dầu ngay cho máy. 

Biện pháp khắc phục lỗi máy rửa xe mất áp 

Từng nguyên nhân khiến máy rửa xe bị mất áp sẽ có phương án khắc phục riêng. Do đó, bạn cần xác định chính xác lý do gây ra lỗi rồi mới tìm hướng giải quyết. Dưới đây là một vài phương án khắc phục lỗi máy rửa xe mất áp bạn cần biết: 

Định kỳ nên bảo dưỡng và vệ sinh máy rửa xe

Sau thời gian dài không vệ sinh, dù máy rửa xe bền đến đâu cũng dễ gặp tình trạng mất áp. Bụi bẩn bám vào motor khiến bộ phận này không thông. Qua đó, máy bị mất áp, không đáp ứng đúng công suất quy định, hiệu suất thấp. Bảo dưỡng máy định kỳ khá quan trọng, giúp bạn sớm phát hiện phụ kiện, chi tiết máy có nguy cơ hỏng để kịp thời khắc phục. 

may-rua-xe-bi-mat-ap-3

Định kỳ nên bảo dưỡng và vệ sinh máy rửa xe

Giả dụ khi bảo dưỡng máy bạn sẽ biết lúc nào cần thay dây curoa trùng. Khi bảo dưỡng máy rửa xe cần chú ý đến việc thay dầu. Nếu dầu máy bị khô dễ dẫn tới một số chi tiết vận hành thiếu ổn định, xảy ra tình trạng mất áp… Chính vì vậy, người dùng cần thay đúng loại dầu và thay dầu định kỳ. 

Đảm bảo ổn định nguồn điện cấp để máy rửa xe vận hành

Đối với các model máy rửa xe vận hành bằng điện, việc nguồn điện mất áp, bị sụt áp… là nguyên nhân khiến máy mất áp, không lên áp. Qua đó dẫn đến tình trạng lượng nước yếu.

Lúc này, bạn nên kiểm tra hệ thống dây dẫn điện và nguồn điện, nhất là phần các mối nối. Trường hợp phát hiện rò rỉ mối nối, bạn nên thay mới hoặc nối lại. Đặc biệt, model máy rửa xe bạn dùng có công suất cao, hãy thiết kế nguồn cấp điện riêng nhằm tránh quá tải. 

Dùng dây cao áp phù hợp

Nếu phát hiện máy rửa xe không lên áp, người dùng nên kiểm tra dây cao áp có vỡ, đứt, rò rỉ nước không. Trường hợp có, bạn cần thay mới dây tránh việc mất áp. Độ dài trung bình của dây cao áp máy rửa xe khoảng 5 – 10m. Chính vì vậy, khi dùng độ dài gấp nhiều lần dễ khiến suy giảm áp lực. 

may-rua-xe-bi-mat-ap-4

Biện pháp khắc phục lỗi máy rửa xe bị mất áp 

Thay vì nối dây dẫn nước dài ra, bạn có thể nối dây điện dài ra để không gây mất áp. Bạn nên kiểm tra thường xuyên dây dẫn cao áp. Nếu dây bị hở, đứt nên thay mới hoặc nối thêm. Người dùng lưu ý không nên nối dây quá dài. Tốt nhất nên làm theo khuyến nghị từ nhà sản xuất hướng dẫn. 

Đảm bảo về nguồn nước cung cấp cho máy

Khi nguồn nước cấp quá ít có thể khiến máy rửa xe rung, giật, không lên áp, dễ gây cháy motor. Người dùng nên đảm bảo lượng nước cấp phù hợp, đầy đủ so với công suất máy. Dòng máy rửa xe không đi kèm chức năng tự hút, bạn nên nối ống dẫn nước trực tiếp vào nguồn nước. 

Bên cạnh đó, nguồn nước sử dụng cũng cần sạch, không chứa cặn hay rác thải… để hạn chế tắc bộ phận lọc, ống dẫn. Trong quá trình phun rửa, bạn không dùng nguồn nước từ sông, ao, hồ.

Kiểm tra nút chỉnh áp một cách thường xuyên

Trong một vài trường hợp, khi di chuyển máy rửa xe có thể làm rơi lò xo trong nút chỉnh áp. Đây là bộ phận có tác dụng cân bằng áp suất nên vai trò nút chỉnh áp trong việc máy lên áp hay không khá quan trọng. Để lắp vào nút chỉnh áp, bạn nên mua lò xo mới. 

may-rua-xe-bi-mat-ap-5

Kiểm tra nút chỉnh áp một cách thường xuyên

Lò xo cần cùng loại, tương thích với máy để việc vận hành được liên tục hơn. Các model máy rửa xe chất lượng thấp, đã quá cũ, không đảm bảo vận hành cần được thay mới. Có như vậy, quá trình phun mới hiệu quả. Mức độ an toàn cho người dùng cũng đảm bảo. 

Lưu ý để vận hành máy rửa xe thêm hiệu quả hơn

Để dùng máy rửa xe an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây: 

  • Nếu thấy máy phát sinh sự cố bất thường như rung động mạnh, máy không hoạt động, mất áp, nước chảy không đều, kêu to… bạn nên dừng vận hành. Sau đó kiểm tra linh kiện bên trong rồi sửa chữa khắc phục sự cố này. 
  • Luôn duy trì nguồn nước sạch để máy đạt hiệu quả cao trong công việc. 
  • Sau thời gian sử dụng nên để máy nghỉ ngơi. Điều này giúp máy không bị hoạt động quá công suất hay giảm tuổi thọ. 
  • Nên chú ý vệ sinh, bảo trì, thay dầu cho máy rửa xe định kỳ. 

Trước khi xử lý lỗi máy rửa xe bị mất áp, bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân. Chọn đầu vào kém chất lượng cũng là nguyên nhân khiến tuổi thọ máy giảm, nhanh gặp lỗi hơn. Do đó, ngay từ đầu, bạn nên chọn những dòng máy rửa xe chính hãng và chất lượng tại Hoàng Anh Plus. Chúng tôi cam kết luôn mang đến khách hàng đa dạng mẫu mã, giá cả hợp lý, chất lượng cao. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.