Tổng cộng:
Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng
Tổng cộng: VND

Máy xới đất là một trong những thiết bị chủ chốt trong ngành nông nghiệp hiện nay. Máy được sử dụng để làm đất trồng lúa và các loại cây hoa màu, có thể cày, bừa làm đất màu cho nhiều loại cây trồng khác. Máy xới đất đa năng giá rẻ, uy tín nhất, độ bền lâu dài và hiệu quả cao, bạn nên mua ở đâu? Hãy tham khảo ngay tại Hoàng Anh Plus để lựa chọn được các loại máy tốt nhất, giá rẻ nhất thị trường.

Máy xới đất là gì?

Máy xới đất là một loại nông cụ dùng để xới đất. Động cơ của máy sử dụng xăng hoặc dầu, hoạt động trên nguyên lí đánh lửa bằng điện và truyền động bằng bánh răng. Lưỡi phay của máy xới đất có tác dụng lật đất dưới sâu lên, làm đất tơi xốp và băm cỏ. Lưỡi phay thường có độ sâu từ 12 -20 cm, độ rộng phay khoảng 80- 110 cm.

Công dụng của máy xới đất đa năng

Khi sử dụng máy xới đất sẽ giảm thiểu được thời gian, bà con không phải bỏ ra quá nhiều công sức lao động chân tay. Và đặc biệt đảm bảo hiệu quả năng suất sẽ đạt được cao hơn. Công dụng chính của máy xới đất là làm đất là làm cho đất thông thoáng và tơi xốp hơn. Tuỳ theo từng loaị đất, loaị cây trồng, điều kiện thời tiết, khí hậu khác nhau mà chọn phương pháp làm đất khác nhau.

Máy xới đất

Nhưng nhìn chung mục đích cơ bản của việc làm đất là:

 • Diệt cỏ dại.
 • Lên luống hay hình thành một lớp đất trên bề mặt đáp ứng được những yêu cầu nông học cần thiết với từng loaị cây trồng.
 • Làm cho đất được thông thoáng và tơi xốp hơn nhằm để giữ ẩm và thoát nước tốt hơn, tạo điều kiện tốt cho các quá trình sinh hoá xảy ra trong đất giúp bộ rể hấp thụ dễ dàng các chất dinh dưỡng trong đất.

Cày đất nhằm diệt cỏ, làm thông thoáng tầng đất canh tác với độ sâu từ 20 – 25 cm bằng cách lật úp đất trên mặt xuống đáy luống và đảo tầng đất không có cỏ phía dưới lên trên. Phương pháp này có thể áp dụng cho hầu hết các loaị cây trồng như lúa, bắp, rau, đậu, cao su, cà phê,…
Phay (xới) đất là làm cho tơi nhuyễn lớp đất bề mặt với độ sâu từ 10 – 15 cm. Máy xới đất có thể xới trực tiếp một lần mà không cần tiến hành các khâu chuẩn bị khác. Phương pháp này áp dụng cho vùng ruộng nước, hoặc ruộng khô đất mềm,… Phù hợp cho các loại cây trồng như lúa, rau màu, các loại đậu,…

Vai trò của máy xới đất đa năng

Máy xới đất ngày nay càng được nhiều người đánh giá cao về năng suất làm việc cũng như việc sử dụng máy móc cũng đơn giản dễ thực hiện. Máy xới đất mà Hoàng Anh Plus nhập khẩu và cung cấp có các tính năng vượt trội kèm theo. Hơn thế giá máy xới đất cũng phù hợp với khả năng kinh tế của bà con. Trong nông nghiệp máy xới đất ngày càng được đầu tư, chú trọng bởi những công dụng mà nó mang lại.

 • Nâng cao hiệu quả năng suất cây trồng
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí thuê nhân công
 • Giảm thiểu được công sức lao động chân tay
 • Có khả năng

Đặc tính của máy xới đất

Máy xới đất có thể phay đất hay làm tơi đất để trồng một số loại cây hoa, cây ăn quả, các cây hoa màu trong ứng dụng làm vườn.

 • Có khả năng trộn phân bón vào đất để giảm bớt công đoạn chăm sóc đất.
 • Với thiết kế đơn giản gọn nhẹ bà con hoàn toàn có thể di chuyển tại vườn nhà, ruộng hay những chỗ địa hình nhấp nhô, hẹp như loại máy của hãng Honda, Oshima, Huspanda, Mitsuyama, Vinafarm,…

Lựa chọn máy xới đất phù hợp?

Máy xới đất hiện nay đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất nông nghiệp. Chính vì thế mà hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều loại máy xới đất làm bà con sẽ bị phân vân không biết nên lựa chọn loại máy xới đất nào cho phù hợp. Máy xới đất thực sự đạt hiệu quả, phát huy được tối đa các chức năng úng dụng của nó trong những điều kiện đất đai, địa hình phù hợp với máy.

Để chọn lựa được máy xới đất phù hợp bà con nên xác định được các yếu tố chính sau:

 • Thứ nhất, đất trồng của bạn có tính chất gì?
 • Thứ hai, quy mô sản xuất của bạn là bao nhiêu?
 • Thứ ba, kinh phí bạn có hiện tại là bao nhiêu?

Việc chọn lựa được máy xới đất phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Cụ thể như chi phí hao mòn, chi phí bảo dưỡng máy, tiết kiệm được nhiên liệu,… Tùy vào từng nhu cầu của công việc nếu bà con sử dụng máy có công suất lớn sẽ gây ra sự tốn nhiên liệu, dư thừa công suất. Nhưng nếu lựa chọn máy xới đất công suất nhỏ so với nhu cầu sử dụng máy sẽ bị quá tải, phá vỡ cấu trúc nguyên vật liệu của máy. Chúng ta phải sửa máy, tốn thời gian và chi phí sửa máy.

Các hãng máy xới đất tốt nhất hiện nay

Giá máy xới đất hiện nay cũng không quá đắt đỏ, cũng phù hợp với kinh phí mà bà con có thể đầu tư. Nếu bà con muốn tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm có thể liên hệ Hoàng Anh Plus để được tư vấn và hỗ trợ 0987.407.999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.