Tổng cộng:
Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng
Tổng cộng: VND

Bạn đang muốn mở xưởng gara ô tô kinh doanh nhưng lại chưa rõ mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền? Để có thể giải đáp cho vấn đề này cần dựa theo nhiều yếu tố cấu thành. Ví dụ như chi phí máy móc, mặt bằng, đội ngũ nhân viên… Cùng tìm hiểu cụ thể thêm về câu hỏi này qua bài chia sẻ dưới đây. 

Giải đáp mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền?

Kinh doanh tiệm gara ô tô đòi hỏi người chủ phải chi số tiền khá lớn. Tùy theo nhu cầu, quy mô mà việc mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền không giống nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một vài chi phí cố định như sau: 

Phí thuê mặt bằng

Việc đầu tiên bạn cần làm để mở gara ô tô đó là tìm mặt bằng kinh doanh. Vị trí mặt bằng nên thuê thường nằm sát mặt đường, hệ thống giao thông thuận tiện cho việc đi lại. Đặc biệt lưu ý ô tô ra vào dễ dàng, không gặp phải bất cứ cản trở nào. 

Do đó, diện tích mặt bằng cần rộng tối thiểu tầm 50m2. Bối cảnh kinh tế hiện nay có xu hướng lạm phát nên chi phí thuê mặt tương đối cao. Nhất là các vị trí đắc địa, thuận tiện kinh doanh. 

mo-gara-o-to-can-bao-nhieu-tien-1

Giải đáp mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền?

Phí nhân công viên

Đây cũng là yếu tố bạn cần suy xét nếu đang thắc mắc mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền? Dù mô hình kinh doanh của bạn nhỏ hay lớn cũng cần tối thiểu ba nhân công. Cụ thể gồm nhân viên kế toán, nhân viên kỹ thuật, nhân viên hành chính. 

Tiền lương cần trả cho các vị trí này dao động khoảng 5 – 8 triệu VNĐ. Với các đối tượng giàu kinh nghiệm hơn có thể phải trả thêm. Tổng các khoản phụ cấp, thưởng và trợ cấp, mỗi tháng mức chi phí nhân công tối thiểu bạn phải trả tầm 30 – 45 triệu VNĐ.

Phí thiết kế, đầu tư, xây dựng

Khi đã tìm đúng mặt bằng ưng ý, bạn tiến hành thiết kế, xây dựng mặt bằng phù hợp đối với công việc. Bạn nên cân nhắc chính xác bản vẽ giàn nâng xe, nhà rửa xe… Số tiền để xây dựng, đầu tư, thiết kế ban đầu thông thường sẽ rơi vào tầm 200 – 300 triệu VNĐ tùy mức độ hiện đại, quy mô. 

Phí mua trang thiết bị

Trang thiết bị và máy móc là phần không thể thiếu trong các gara ô tô. Chi phí để đầu tư máy móc khá tốn kém. Gara ô tô cần được trang bị những thiết bị chuyên dụng sau đây: 

mo-gara-o-to-can-bao-nhieu-tien-2

Đầu tư những trang thiết bị cần thiết cho gara ô tô

  • Máy ra vào lốp: Máy hỗ trợ quá trình tháo lắp, kiểm tra lốp xe nhanh chóng. Những loại máy ra vào lốp cơ bản có giá tầm 15 – 20 VNĐ. Bạn cần xác định lượng khách hàng mỗi ngày khoảng bao nhiêu để đầu tư máy hợp lý. 
  • Máy nén khí: Tùy quy mô để chọn dòng máy với công suất phù hợp. Chủ gara có thể tham khảo các dòng trục vít hoặc 300 lít. Mức giá chỉ trên dưới 20 triệu VNĐ. 
  • Cầu nâng trụ: Đây là thiết bị cần có trong gara ô tô chuyên nghiệp. Bạn nên chọn thiết kế dạng nang hạ, mạ crom bán chân chắc chắn để thuận tiện khi làm việc. 
  • Máy rửa xe cao áp: Với mô hình có thợ rửa xe thủ công, rửa xe bọt tuyến, bạn nên trang bị máy cao áp 1 pha. Chi phí đầu tư tầm 10 – 15 triệu VNĐ. Riêng mô hình kinh doanh gara ô tô không chạm thì cần trang bị máy cao áp 3 pha, chi phí từ 15 – 20 triệu VNĐ. 
  • Phòng sơn sấy: Khắc phục tình trạng lớp sơn bên ngoài bị xây xước. Việc quyết định có đầu tư phòng sơn sấy hay không sẽ phụ thuộc nhiều theo điều kiện tài chính từng cơ sở. 
  • Các dụng cụ, công cụ, thiết bị ngoại nội thất ô tô khác như: phụ tùng xe, bộ dụng cụ tháo lắp, phim cách nhiệt…

Một vài phí khác

Ngoài những khoản phí cơ bản trên, mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền còn bị chi phối thêm các khoản khác như giấy phép kinh doanh, nước, điện, thuế thu nhập… Thông thường, các gara ô tô sẽ dùng dòng điện ba pha nên trung bình mỗi tháng bạn cần chi tầm 3 – 10 triệu VNĐ đối với việc tiêu thụ điện, nước và tiêu dùng. 

mo-gara-o-to-can-bao-nhieu-tien-3

Ngoài trang bị máy móc bạn cũng cần chú ý đến những điều khác

Những lưu ý khi định mở gara ô tô

Khi đã xác định rõ những khoản phí cần có để mở gara ô tô, bạn nên chú ý thêm một số vấn đề sau giúp việc kinh doanh thuận lợi, nhanh thu hồi vốn: 

Trang thiết bị và vật tư

Để gara ô tô thu về lượng khách ổn định, giúp tăng doanh số nhanh, bạn cần chuẩn bị những thiết bị bảo dưỡng cơ bản như cầu nâng rửa xe, máy nén khí, máy chẩn đoán lỗi, máy bơm rửa xe… Bên cạnh đó, đừng quên tạo quan hệ tốt với các bên cung cấp thiết bị.

Bởi nếu quan hệ giữa các bên tốt, họ có thể giảm phần nào đó chi phí mua thiết bị cho bạn. Do đó, bạn cần tìm đúng đơn vị cung cấp đa dạng những thiết bị phổ thông cũng như chuyên dụng phục vụ cho gara ô tô. Điều này giúp quá trình lưu chuyển hàng hóa nhanh chóng, thuận lợi, không mất công phải đi kiếm tìm nhiều nơi. 

Chú ý tuyển quản lý và thợ cho gara

Một gara ô tô làm ăn hiệu quả, phát triển nhanh tất nhiên không thể thiếu những tay thợ lành nghề, kỳ cựu. Bạn cần dành thời gian tuyển chọn cẩn thận. Đội ngũ này sẽ trực tiếp mang về lợi nhuận cho gara. Tốt nhất nên chọn những người thợ tâm huyết, chân chính. Để gara phát triển bền vững, bạn nên tự truyền thụ, đào tạo kinh nghiệm cho đội ngũ quản lý và thợ gara. 

mo-gara-o-to-can-bao-nhieu-tien-4

Những lưu ý khi định mở gara ô tô

Khuyến mãi, quảng cáo cho gara

Đây cũng là cách giúp bạn tiếp cận khách hàng gần hơn. Có thể thấy, mở gara ô tô hiện nay không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đủ vốn. Tuy nhiên, để gara ô tô thu về nhiều lợi nhuận và luôn đông khách, bạn cần có nhiều ngoại giao với các thành phần trong xã hội. Đừng quên tung ra các chương trình quảng cáo, khuyến mãi đúng lúc đúng chỗ. 

Kết luận 

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền sẽ còn tùy theo quy mô, cách đầu tư riêng của từng người. Dù vậy, một trong những điều quan trọng bạn cần làm đó là trang bị đầy đủ những thiết bị cần thiết. Tại Hoàng Anh Plus đang cung cấp nhiều dòng máy móc từ cơ bản tới chuyên dụng cho gara ô tô. Bạn có thể liên hệ với Hoàng Anh Plus để nhận tư vấn kỹ hơn về giá nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.