Tổng cộng:
Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng
Tổng cộng: VND

Máy phát điện công nghiệp là gì?

Máy phát điện là một phát minh quan trọng và mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của con người vì điện là nguồn năng lượng không thể thiếu trong sản xuất và đời sống. Nhưng khi nhu cầu điện ngày càng tăng lên, việc cắt điện là bắt buộc trong những giờ cao điểm để đảm bảo cho nguồn điện được ổn định trở lại.

Đọc thêm :

Máy phát điện là gì? Nguyên lý hoạt động và hướng dẫn sử dụng an toàn

Đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh thì cần một nguồn năng lượng điện lớn và liên tục, vì vậy máy phát điện dự phòng là giải pháp hiệu quả giúp cho các hoạt động sản xuất diễn ra bình thường ngay cả trong thời gian mất điện.

Máy phát điện công nghiệp dùng trong các nhà máy - xí nghiệp.
Máy phát điện công nghiệp dùng trong các nhà máy – xí nghiệp.

Máy phát điện công nghiệp là những dòng máy phát điện chạy dầu công suất lớn từ 10kva đến hàng nghìn kva, cung cấp nguồn điện dự phòng cho các nhà máy, xí nghiệp, khách sạn, resort, nhà hàng, bệnh viện, trường học và các tòa nhà cao tầng.

Trên thị trường hiện nay, những thương hiệu máy phát điện nổi tiếng nhất chủ yếu đến từ các quốc gia G7 – nhóm những nước có nền khoa học kỹ thuật phát triển hàng đầu thế giới.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những thương hiệu máy phát điện công nghiệp chất lượng và uy tín nhất, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và tin dùng.

Máy phát điện công nghiệp Himoinsa

Máy phát điện Himoinsa là một thương hiệu máy phát điện công nghiệp nhập khẩu của Tây Ban Nha, được thành lập từ năm 1982, hiện nay công ty có 11 công ty con, trong đó có 10 nhà máy tại 8 nước ở các châu lục, hơn 130 nhà phân phối trên toàn thế giới.

Thách thức chính đối với ngành sản xuất máy phát điện chắc chắn là làm thế nào để giảm tác động khí thải tới môi trường. Vì thế, đội ngũ kỹ sư của Himoinsa đang hằng ngày nghiên cứu và cải tiến để cung cấp các giải pháp sạch hơn, các tiêu chuẩn khí thải của máy phát điện Himoinsa luôn đạt tiêu chuẩn khí thải khắt khe của Châu Âu và các nước G7.

Máy phát điện công nghiệp Himoinsa loại máy trần
Máy phát điện công nghiệp Himoinsa loại máy trần.

Với thiết kế ấn tượng trong từng model sản phẩm, máy phát điện Himoinsa luôn cho ra những sản phẩm đẹp nhất trong ngành máy phát điện. Ngoài ra, tổ máy phát điện Himoinsa còn là tổ máy có đầy đủ phụ kiện nhất, cũng như vận hành an toàn nhất trên thế giới.

Bên cạnh đó, với tình trạng ô nhiễm tiếng ồn của cuộc sống hiện đại nơi đô thị, Himoinsa đã cổ phần sát nhập với Yanmar – một tập đoàn sản xuất động cơ và máy phát điện máy công trình hàng đầu Nhật Bản, để đưa ra những sản phẩm có tiếng ồn thấp nhất thế giới cùng công nghệ ưu việt tiên tiến nhất, với sự tỷ mỷ chi tiết trong từng linh kiện của người Nhật, đảm bảo luôn đi đầu về công nghệ trong lĩnh vực máy phát điện.

Máy phát điện công nghiệp Himoinsa có tủ chống ồn
Máy phát điện công nghiệp Himoinsa loại có tủ cách âm.

Máy phát điện Himoinsa được xếp vào dòng máy chất lượng cao, sánh ngang cùng các thương hiệu như Cummins (Mỹ), Caterpillar (Mỹ), Mitsubishi (Nhật), MTU (Đức).

Trong ngành máy phát điện, Himoinsa có kinh nghiệm sản xuất tổ máy phát điện vượt trội, vì kể từ khi thành lập Himoinsa đã tập trung vào sản xuất các tổ máy phát điện, cũng như nghiên cứu đưa vào những công nghệ mới để cho ra những sản phẩm tốt nhất, an toàn tuyệt đối cho thiết bị và người vận hành.

Chính vì uy tín của mình trong lĩnh vực máy phát điện nên các ông lớn trong ngành sản xuất động cơ như Cummins và MTU đã lựa chọn Himoinsa là công ty lắp ráp. Sau đó Himoinsa đã chuyển giao công nghệ để năm 2002 hãng động cơ Cummins thành lập riêng nhà máy lắp ráp tổ máy phát điện, cung cấp ra thị trường thế giới tổ máy phát điện mang thương hiệu máy phát điện Cummins, trước đó thương hiệu này chỉ chuyên sản xuất động cơ. Điều này cũng tương tự như MTU vào năm 2004.

Máy phát điện công nghiệp Mitsubishi

Công ty Mitsubishi được thành lập năm vào năm 1870, ban đầu chức năng của công ty là một công ty vận chuyển hàng hóa, được ông Yotaro Iwaraki sáng lập xây dựng. Sau hơn 150 năm thành lập và phát triển, công ty đã hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực công nghiệp, thương mại dịch vụ.

Các sản phẩm của công ty tập trung nghiên cứu phát triển gồm tàu vũ trụ, tên lửa, động cơ, tàu chiến, tàu du lịch, xe tăng, tua bin, máy phát điện công nghiệp, xe nâng, máy nén, điều hòa không khí.

Máy phát điện công nghiệp Mitsubishi máy trần
Máy phát điện công nghiệp Mitsubishi loại máy trần.

Riêng trong lĩnh vực máy phát điện công nghiệp, Mitsubishi có những nhà máy rất lớn sản xuất động cơ máy phát điện và xuất đi toàn thế giới. Trong đó 1 nhà máy đặt tại Nhật Bản. Một nhà máy cao cấp sản xuất theo tiêu chuẩn khí thải khắt khe của thị trường EU – G7 tại Pháp. Nhà máy lớn nhất trong lĩnh vực này được đặt tại Thượng Hải Trung Quốc.

Máy phát điện công nghiệp Mitsubishi chống ồn
Máy phát điện công nghiệp Mitsubishi loại chống ồn.

Tại Việt Nam, Mitsubishi đặt một nhà máy tại Bình Dương nhưng không bán hàng trực tiếp mà xuất sang Singapore làm CO, sau đó mới xuất đi các thị trường khác kể cả về Việt Nam.

Máy phát điện công nghiệp Mitsubishi có công suất đa dạng từ 8kva đến 2250kva, là những sản phẩm chất lượng cao, tiết kiệm nhiên liệu, vận hành êm ái, phù hợp cho các tòa nhà, nhà máy, bệnh viện hay những nơi có yêu cầu về chất lượng và công suất máy lớn.

Máy phát điện công nghiệp Denyo

Máy phát điện Denyo một trong những công ty sản xuất máy phát điện hàng đầu thế giới được thành lập năm 1948 tại Nhật Bản, có trụ sở chính được đặt tại Tokyo.

Gần 70 năm trong ngành, Denyo nghiên cứu và phát triển không ngừng nghỉ tạo ra dòng sản phẩm chất lượng cao, hiện đại, dễ sử dụng để đáp ứng các nhu cầu liên tục thay đổi của thị trường.

Máy phát điện Denyo động cơ Kubota
Máy phát điện 13KVA Denyo động cơ Kubota.

Máy phát điện công nghiệp Denyo sử dụng đầu phát Denyo không chổi than, từ trường quay tự kích từ, 4 cực mạnh mẽ và bền bỉ, có hiệu suất làm việc tốt đáp ứng nhu cầu sử dụng điện năng cho các thiết bị điện khi cần thiết.

Máy phát điện công nghiệp Denyo sử dụng động cơ Kubota / Mitsubishi / Komatsu, là những thương hiệu nổi tiếng về sản xuất động cơ diesel của Nhật Bản với uy tín đã được khẳng định trên thị trường.

Máy phát điện Denyo động cơ Komatsu
Máy phát điện 270KVA Denyo động cơ Komatsu.

Denyo được đánh giá cao về tính năng chống ồn với phần vỏ cách âm chắc chắn, hạn chế những vấn đề ô nhiễm tiếng ồn. Máy được thiết kế với kích thước lớn, vỏ máy bền chắc, chống chịu tốt với các điều kiện môi trường giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho máy phát điện.

Máy phát điện công nghiệp Cummins

Máy phát điện Cummins, hay động cơ máy phát điện Cummins là sản phẩm của tập đoàn Cummins Inc được thành lập năm 1919 tại Columbus, bang Indiana – Hoa Kỳ. Trải qua gần một thế kỷ hình thành và phát triển, Cummins luôn là cái tên đi đầu trong lĩnh vực chế tạo và sản xuất động cơ lớn dùng trong công nghiệp và máy móc.

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp đã nhập động cơ diesel Cummins để phục vụ cho phân khúc máy phát điện trong những lĩnh vực phát điện dự phòng hàng không, bệnh viện, khu nghỉ dưỡng, tòa nhà, các mỏ khai thác quặng và than, đài truyền hình, khu công nghiệp.

Máy phát điện Cummins 25kva
Máy phát điện công nghiệp Cummins 25KVA.

Máy phát điện Cummins với dải công suất từ 25kva đến 2750kva, luôn là giải pháp chọn lựa an tâm tuyệt đối của các chủ đầu tư, giám sát và chuyên viên thiết kế cho các công trình mà họ đầu tư, thi công.

Máy phát điện Cummins sử dụng đầu phát điện từ các hãng: Leroy Sommer / Mecc Alte / Stamford, đây đều là những hãng sản xuất uy tín trên thế giới, việc lựa chọn đầu phát sẽ tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng theo ưu điểm riêng của từng dòng.

Máy phát điện công nghiệp Cummins 2750KVA.
Máy phát điện công nghiệp Cummins 2750KVA.

Máy phát điện sử dụng động cơ diesel của Cummins, dòng động cơ mạnh mẽ ứng dụng công nghệ nguồn điện tiên tiến phù hợp cung cấp nguồn điện ổn định liên tục cho các thiết bị điện trong các trường hợp cần thiết.

Động cơ Cummins được biết đến như một dòng động cơ mang thương hiệu quốc tế, nổi tiếng trên toàn thế giới, thường ứng dụng cho các loại máy móc công nghiệp với gần 100 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phân phối động cơ.

Động cơ Cummins thuộc dòng động cơ Diesel kết hợp hệ thống làm mát bằng nước, tiết kiệm nhiên liệu, hoạt động ổn định và thân thiện với môi trường, đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế về khí thải.

Máy phát điện công nghiệp Perkins

Công ty máy phát điện Perkins được Frank Perkins và Charles Wallace Chapman thành lập vào năm 1932 tại thành phố Peterborough – Anh Quốc. Trải qua hơn 80 năm hình thành và phát triển, Perkins đã trở thành công ty sản xuất máy phát điện và động cơ Diesel hàng đầu nước Anh.

Động cơ của Perkins được nhiều hãng lắp ráp máy phát điện trên thế giới lựa chọn làm động cơ cho tổ máy phát điện mà họ lắp ráp như : FG Wilson (Anh), Genpacs (Pháp).

Máy phát điện Perkins 1705kva
Máy phát điện Perkins 1705KVA loại máy trần.

Máy phát điện công nghiệp Perkins có dải công suất từ 10kVA – 2500kVA, chính vì có dải công suất rộng nên máy phát điện Perkins có thể đáp ứng hầu hết mọi lĩnh vực dự phòng cần tới máy phát điện như tòa nhà chung cư, văn phòng, nhà máy, ngân hàng, viễn thông.

Vào năm 1997, Công ty máy phát điện Perkins đã được tập đoàn Caterpillar – một thương hiệu lớn của Mỹ và trên thế giới về động cơ, tổ máy mua lại. Sau đó họ đầu tư vào hệ thống nhà máy của Perkins, biến thương hiệu máy phát điện Perkins thành một phân khúc phổ thông cạnh tranh về giá trên thị trường máy phát điện công suất lớn.

Máy phát điện Perkins 1845kva
Máy phát điện Perkins 1845KVA loại có vỏ cách âm.

Máy phát điện công nghiệp Perkins được kết cấu khá chắc chắn với hệ thông khung bệ và sắt xi dày dặn, được nghiên cứu bố trí cân đối để khi vận hành hạn chế tối đa rung lắc.

Máy phát điện Perkins thường sử dụng thương hiệu đầu phát Stamford của Anh Quốc, Mecc Alte của Ý và Leroy Somer của Pháp, đảm bảo dòng điện được phát ra luôn ổn định, đạt hiệu suất cao trong khi tổ máy vận hành.

Đọc thêm :

Nên mua máy phát điện chạy dầu hay máy phát điện chạy xăng?

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc những thương hiệu máy phát điện công nghiệp được đánh giá là uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn đọc vui lòng liên hệ số điện thoại 0987.407.999 để được tư vấn. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm!